Title : เที่ยว Ine ท้องทะเลแห่งเกียวโต
Rate this article :
ทะเลแห่งเกียวโต 
 

สถานที่จะแนะนำในบทความนี้ คือพื้นที่แถว  Tango อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองโตเกียวมากค่ะ นักท่องเที่ยวสามารถวางแผนการเดินทางไปพักผ่อนค้างคืนได้ 

สำหรับ Tango เป็นเมืองหลวงของเกียวโตในครั้งโบราณ หรือจะบอกว่าเป็นอีกประเทศไปเลยก็ว่าได้ค่ะ บรรยาการในของเมืองแห่งนี้มีความเงียบสงบ สบายๆอยู่รายล้อมธรรมชาติ และมีวัฒธรรมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะที่มีความโดนเด่นค่ะ 

 

อันที่จริงแม้ญี่ปุ่นจะเป็นประเทศที่เป็นเกาะ แต่ว่าเกียวโตก็ไม่มีทะเลหรอกนะคะ แต่ถึงแม้ว่าจะไม่มีทะเล แต่เกียวโตก็เป็นเมืองหน้าด่านที่เปิดรับวัฒนธรรมจากประเทศจีนตั้งแต่สมัยโบราณ และเป็นพื้นที่กระจายสินค้าไปขายยังต่างแดนอีกด้วยค่ะ ครั้งนี้จะพาเพื่อนๆไปดื่มด่ำกับบรรยากาศ ความสวยงามกับเมือง Tango กันค่ะ ที่อยากแนะนำมากๆค่ะคือการพัก 1 คืน 2 วัน สำหรับใครๆที่มีแพลนจะพักในจังหวัดโอซาก้าหรือเกียวโตแล้วละก็ ต้องลองแวะไปสักครั้งค่ะ 
 

 
การจัดทริป
ในวันแรกนั้นนักท่องเที่ยวสามารถต่อรถจากจากสถานีรถไฟเจอาร์ เกียวโต มาลงที่ Ine no Funaya  

สิ่งแรกที่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสนั้นก็คือ ภาพสีน้ำทะเลใสๆกับหมู่บ้านชาวประมงที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ ซึ่งหาชมได้ในบริเวณพื้นที่นี้เท่านั้น 
บ้านที่สร้างเรียงรายติดกันริมฝั่งทะเลนั้น แม้แต่ชาวญี่ปุ่นด้วยกันเองยังรู้สึกอะเมซซิ่งเลยค่ะ 
สำหรับการเดินทางนั้นก็สะดวกสบายมากค่ะ นักท่องเที่ยวสามารถนั่งรถไฟสาย JR Tokkyu ที่มีชื่อขบวนว่า Hashidate No.1
ที่สถานีรถไฟ JR Kyoto มาลงที่สถานี Ama no Hashidate ซึ่งอยู่ตอนกลางของเขตพื้นที่ Tango โดยที่ไม่ต้องเปลี่ยนสายรถค่ะ 
โดยรถไฟจะออกจากสถานีเกียวโตประมาณ 9 โมง 25 นาที และจะถึง Ama no Hashidate ราวๆ 11 โมง 23 นาที ค่ะ 
ค่าโดยสารก็อยู่ราวๆ 2,260 เยน ค่ะ ถ้าเป็นราคา Tokkyu ราคาก็จะอยู่ที่ 1,620 เยน เป็นที่นั่งไม่ระบุหมายเลข ส่วนที่นั่งที่ระบุหมายเลขนั้นจะอยู่ราคา 2,444 เยนค่ะ 


 
จากสถานี  Ama no Hashidate นักท่องเที่ยวสามารถต่อรถบัสมาที่ Ineได้ค่ะ โดยรถบัสจะออกเวลา 11 โมง 41 นาที จากนั้นให้นั่งมาลงที่ป้ายรถ Hide ที่เป็นสถานที่ขึ้นเรือนำเที่ยวด้วยค่ะ (เวลาบนรถบัสราว ๆ 50 นาทีค่ะ ราคา 400 เยน) 

สำหรับเรือนำเที่ยวลริเวณอ่าว Ine นั้น จะพานักท่องเที่ยวล่องเรียบไปตามหมู่บ้านริมทะเล จากจุดนี้เองนักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินไปกับการชมบรรยากาศ "บ้านเรือ" ที่ตั้งเรียงรายอยู่บนท้องทะเล และบรรดานกนางนวลเชื่องๆที่บินอยู่รายล้อมเรือเพื่อขออาหารจากนักท่องเที่ยว
 


 

https://www.tripresso.com/detail?group_code=OSA05180527C&tour_key=RICH-OSA05CI1406

 
https://twitter.com/hashtag/%E4%BC%8A%E6%A0%B9%E6%B9%BE

 

แผนการพักที่ Funaya 

"Funaya" นั้นหรือแปลตรงๆตัวเป็นภาษาไทยนั่นก็คือ "บ้านเรือ" นั่นเองค่ะ Funaya มีลักษณะเป็นบ้านยกพื้นสูงขึ้นมาจากท้องทะเล โดยใต้ถุนนั้นจะเอาไว้จอดเรือประมง ส่วนด้านบนนั้นจะเป็นที่อยู่อาศัยค่ะ แต่บ้านเรือนหลายหลังก็หันมาทำธุรกิจโฮมสเตย์แทนที่อาชีพดั้งเดิม และนักท่องเที่ยวก็สามารถพักได้อย่างสะดวกสบาย หรือจะมาเป็นหมู่คณะก็สามารถเข้าพักได้ค่ะ จะว่าไปการพักในหมู่บ้านเช่นนี้ ตื่นมาตอนเช้าๆมองไปนอกหน้าต่างเห็นน้ำทะเลใสๆ รับประทานอาหารทะเลสดๆ ที่จับใหม่ๆ ได้ก็ฟินไปอีกแบบนะคะ 

อ้อ อันที่จริงแม้ว่าหมู่บ้านชาวประมงดูภายนอกจะโบราณๆ แต่ว่าภายในนั้นมีเครื่องใช้อำนวยความสะดวกครบครันทุกอย่าง ไม่ต่างจากโรงแรมเลยค่ะ 
หากใครสนใจรายละเอียดก็สามารถแวะไปชมหน้าเวบไซต์ของ  Funaya ได้ค่ะ 

 

http://getnews.jp/archives/1289702/gatehttps://www.booking.com/hotel/jp/funaya.htmlhttp://fstd.com.tw/carol/funaya-maruichi/
 
แพลนที่ท่องเที่ยววันที่2

ท่องเที่ยวไปตามเส้นทางรถไฟ จาก Ama no Hashidate ไปยัง Tango 
"Ama no Hashidate" ถือเป็นภูมิทัศน์ที่เป็นสัญลักษณ์ของญี่ปุ่นอีกหนึ่งแห่งค่ะ ซึ่้งนักท่องเที่ยวสามารถนั่งรถไฟขบวนท้องถิ่นเพลิดเพลินไปกับวิวทิวทัศน์รอบๆได้ค่ะ 
และจาก Ine สามารถนั่้งรถบัสมาที่ป้ายหยุดรถ Amanohashidate Cable Car ประมาณ 32 นาที (200เยน) 
จากนั้นก็สามารถนั่งเคเบิ้ลคาร์ ขึ้นไปที่หอชมวิวได้ค่ะ 


http://zh-tw.zekkeijapan.com/spot/index/762/?language=zh-tw


นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินไปกับภาพธรรมชาติอย่างท้องทะเลไปจนสุดลูกลูกตาจากบนหอคอย หรือจะเป็นลิฟต์ขาลงจากหอคอยก็สนุกไม่แพ้กันค่ะ 
สำหรับราคาเคเบิ้ลคาร์ อยู่ที่ 660 เยน ใช้เวลาประมาณ 4 นาที ลิฟต์ใช้เวลา 6 นาทีค่ะ 


https://pass-me.jp/facilities/KS000224


http://www.amanohashidate.jp/spot/kasamatsu/


http://www.homemate-research-tour.com/dtl/00000000000000361796/


เที่ยวเส้นทางรถไฟสาย Tango 
หลังจากสนุกไปกับการชมวิวบนหอคอยแล้ว จากนั้นเราจะแนะนำการท่องเที่ยวโดยการนั่งรถไฟสายท้องถิ่นชมบรรยากาศแบบญี่ปุ่นๆไตล์ ธรรมชาติๆกันค่ะ 
ที่ใกล้ๆกับสถานีเคเบิ้ลคาร์นั้น มีท่าเรือนำเที่ยวอยู่ค่ะ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถนั่งเรือไปลงที่สถานีรถไฟ Ama no Hashidate ได้ค่ะ ใช้เวลาประมาณ 12นาที ค่าตั๋ว 550  เยน  หลังจากที่ถึงยังท่าเรือปลายทางแล้ว นักท่องเที่ยวไปสามารถไฟต่อที่โดยการขึ้นรถไฟที่ สถานี Ama no Hashidate ไปยังสถานี  Nishimaitsuru ใช้เวลาประมาณ 40 นาที ค่าตั๋ว 640 เยนค่ะ   https://pass-me.jp/facilities/KS000223


ระหว่างที่อยู่บนรถไฟ นักท่องเที่ยวจะได้เห็นสะพานข้ามแม่น้ำ Yura ที่ไหลลงสู่อ่าว Maitsuru 
และภาพรถไฟที่วิ่งบนสะพานที่อยู่เหนือระดับเพียง 3 เมตร เป็นภาพที่ดูแปลกตาอย่างมาก และเป็นสถานที่ยอดฮิตของบรรดาแฟนรถไฟญี่ปุ่นที่ต้องมาถ่ายรูปกันค่ะ 
หลังจากลงรถไฟที่สถานี Nishimaitsuru แล้ว นักท่องเที่ยวสามารถเปลี่ยนมานั่งรถสาย JR มาลงที่สถานีรถไฟเกียวโตโดยผ่านสถานี Ayabe ใช้เวลาในการเดินทางทั้งสิ้น 1ชั่วโมง 40 นาทีค่ะ 

 


 
 

ข้อมูลที่สำคัญค่ะ 
สำหรับท่านที่ซื้อตั๋ว JR Tokkyu แบบระบุที่นั่ง ค่าโดยสารทั้งหมดจะอยู่ที่ 8890 เยน 

 

*** ข้อควรทราบ 
สำหรับท่านที่ซื้อตั๋ว  JR TOKYO Wide Pass ราคา 9000 เยน/วัน  สามารใช้ได้ทั้ง JR และรถไฟสาย Tango ค่ะ 
และยังครอบคลุมไปถึงการเดินทางจากสนามบินคันไซ ไปยังเกียวโต หรือแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อๆอื่นในเกียวโตด้วยค่ะ 

การท่องเที่ยว Tango ภาษาอังกฤษ  http://www.kyototourism.org/en/destinations/sea/index.html
การท่องเที่ยว Ine ภาษาอังกฤษ http://www.ine-kankou.jp/english/
JR Pass ภาษาอังกฤษ https://www.westjr.co.jp/global/en/ticket/pass/kansai_wide/
หากใครชอบรูปสวยๆ (ภาษาญี่ปุ่น) สามารถเข้าไปดูได้ค่ะ Umi no Kyoto  DMO
http://www.uminokyoto.jp/genryu/ine/index.html