Title : การเดินทางด้วยรถบัสจากสนามบินนาริตะไปโตเกียวในราคา 1,000 เยน
Rate this article :
วันนี้จะขอแนะนำ THE ACCESS NARITA รถบัสรับส่งราคาคุ้มค่าในการเดินทางไป-กลับจากอาคารผู้โดยสารสนามบินนาริตะถึงสถานีโตเกียวและกินซ่า



ปัจจุบันมีบริการเที่ยวบินตรงจากไทยไปสนามบินนาริตะทุกวันๆละ 12 เที่ยวบิน  สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยแล้วการไปท่องเที่ยวที่ญี่ปุ่นจุดเริ่มต้นของสถานที่ในการ
เดินทางคงหนีไม่พ้นสนามบิน  นอกจากนี้การออกเดินทางจากสนามบินดอนเมืองโดยใช้บริการสายการบินต้นทุนต่ำนั้นทุกสายการบินต่างมีจุดหมายไปที่สนามบินนาริตะ



 
เนื่องจากระยะทางระหว่างสนามบินนาริตะไปถึงกลางใจเมืองโตเกียวนั้นค่อนข้างไกลอีกทั้งยังมีสัมภาระหนักติดมาด้วยแล้วล่ะก็  ถ้ามีบริการรถบัสรับส่งโดยตรงจาก
สนามบินก็จะช่วยอำนวยความสะดวกได้มากทีเดียว  โดยปกติแล้วรถลีมูซีนบัสตั๋วเที่ยวเดียวนั้นจะมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 3,000 เยน แต่ถ้าเดินทางด้วยรถบัส
THE ACCESS NARITA แล้วล่ะก็ตั๋วเที่ยวเดียวราคาจะอยู่ที่ 1,000 เยน (หรือประมาณ 280 บาท)  ซึ่งการใช้บริการรถรับส่งราคาคุ้มค่านี้กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในตอนนี้ 
ดังนั้นวันนี้จะขอแนะนำข้อมูลการใช้บริการ THE ACCESS NARITA ค่ะ



 
○ วิธีการใช้บริการจากสนามบินนาริตะและวิธีการชำระค่าโดยสาร
สายการบินแอร์ เอเชีย (Air ASIA) หรือ สายการบินนกสกู๊ต (NOK SCOOT)และสายการบินอื่นๆที่เป็นผู้ให้บริการสายการบินต้นทุนต่ำทั้งหมดนั้นจะลงจอดที่สนามบินนาริตะ
อาคารผู้โดยสารขาเข้าที่ 3  การใช้บริการรถบัสนี้สามารถใช้บริการได้เลยโดยไม่จำเป็นต้องทำการจองล่วงหน้าค่ะ
สถานที่ขึ้นรถบัสจากสนามบินที่แรกสุดเริ่มจากออกมาจากอาคารผู้โดยสารขาเข้าที่ 3 ไปยังป้ายจอดรถบัสหมายเลข 2   และอาคารผู้โดยสารขาเข้าที่ 2 จะมีจุดให้
บริการ 2 ที่ค่ะสามารถไปยังป้ายจอดรถบัสหมายเลข 2 และหมายเลข 19 ค่ะ  ส่วนอาคารผู้โดยสารขาเข้าที่ 1 นั้นสามารถไปยังป้ายจอดรถหมายเลข 31 ได้เลยค่ะ 
กรณีที่ไม่ได้ทำการจองล่วงหน้าสามารถชำระค่าโดยสารด้วยเงินเยนกับเจ้าหน้าที่ภายในรถได้เลยค่ะ   ค่าโดยสารตั๋วผู้ใหญ่เที่ยวเดียวจะอยู่ที่ 1,000 เยน  สำหรับเด็กที่อายุต่ำกว่า 12 ปีราคา 500 เยนค่ะ  รถโดยสารจะสิ้นสุดการให้บริการที่สถานีกินซ่าใช้เวลาเดินทางโดยประมาณ 100 นาทีค่ะ








โดยปกติรถบัสจะบรรทุกผู้โดยสารได้เต็มที่ 40 คนค่ะ  ภายในรถก็จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆเช่น FREE WIFIและปลั๊กสำหรับชาร์จอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ   และเนื่องจากรถบัสจะออกทุกๆ 20 นาที  ถ้ารถเต็มก่อนก็จะจอดรอสักพักจนกว่ารถคันถัดไปใกล้จะมาถึงค่ะ  นอกจากนี้ภายในรถก็ยังมีห้องน้ำให้บริการ  ฉะนั้นวางใจได้เลยค่ะแม้ว่าจะมีรถติดขณะเดินทางก็ตาม









〇 เดินทางถึงสถานีรถไฟ JR TOKYO
หลังจากออกเดินทางจากสนามบินนาริตะใช้เวลาเดินทางโดยประมาณ 90 นาทีก็จะถึงอาคารรถบัสของสถานีรถไฟ
JR TOKYO   จากป้ายจอดรถสามารถมองเห็น
ประตูทางเข้าสถานีรถไฟ JR TOKYO ได้ทันที  เส้นทางรถไฟ JR สามารถเดินทางต่อไปยังชินจูกุและพื้นที่จิบะได้อย่างง่ายดาย




〇 เดินทางถึงสถานีกินซ่า
หลังจากออกเดินทางจากสถานีโตเกียวรถบัสก็จะเดินทางมาถึงสถานีกินซ่าค่ะ 
สถานที่ลงจากรถบัสที่สถานีกินซ่านั้นจะอยู่ติดกันกับสถานีรถไฟใต้ดิน  ซึ่งหากเราเดินทางถึงสถานีปลายทางกินซ่านี้ก็จะดีมากเนื่องจากเชื่อมติดกับรถไฟใต้ดิน
สามารถเดินทางไปในจุดต่างๆภายในเมืองโตเกียวได้อย่างสะดวกสบายมากเลยค่ะ



 
ข้อแนะนำกรณีที่ต้องการเดินทางกลับไทยจากโตเกียวไปสนามบินนาริตะ


 
○การนั่งรถจากโตเกียวไปสนามบินนาริตะ
บริเวณป้ายรถจะมีตารางบอกเวลารับ-ส่งจากสถานีโตเกียวและกินซ่าไปยังสนามบินนาริตะ
จากสถานีโตเกียวไปยังสนามบินนาริตะใช้เวลาเดินทางสั้นๆประมาณ 90 นาทีค่ะ
ที่สถานีโตเกียวสามารถขึ้นรถบัสได้ที่ป้ายหมายเลข 7   สถานที่ขึ้นรถบัสบริเวณสถานีกินซ่าสามารถขึ้นลิฟต์ช่วงบริเวณระหว่างทางออกรถไฟใต้ดิน C5และC7  เมื่อขึ้นลิฟต์ไปแล้วทางด้านหน้าจะสังเกตุเห็นสถานที่เฉพาะสำหรับขึ้นรถบัสอยู่ค่ะ





 
(ข้อควรระวัง)
เนื่องด้วยขั้นตอนพิธีการต่างๆก่อนการขึ้นเครื่องตามกฎของสายการบิน  กรณีที่ใช้บริการสายการบินต้นทุนต่ำกลับไทยควรไปถึงก่อนเวลาออกเดินทางอย่างน้อย
3 ชม.  ถ้าเป็นสายการบินไทยหรือสายการบินญี่ปุ่นควรไปก่อนอย่างน้อย 2 ชม. ค่ะ
แนะนำเพิ่มเติมสำหรับเพื่อนๆที่จะใช้บริการรถบัสเดินทางไปยังสนามบินในกรณีที่ใช้บริการสายการบินต้นทุนต่ำเพื่อไปยังอาคารผู้โดยสารที่ 3 ควรเผื่อเวลาก่อนเครื่องออกอย่างน้อย 5 ชม.และในกรณีที่ใช้บริการสายการบินไทยหรือสายการบินอื่นๆเพื่อไปยังอาคารผู้โดยสารที่ 2 และ 1 นั้นควรเผื่อเวลาก่อนเครื่องออกอย่างน้อย 4 ชม. ค่ะ
ที่สถานีกินซ่าจะเริ่มให้บริการออกรถเที่ยวแรกเวลา 5:30 น. และเที่ยวสุดท้ายเวลา 18:00 น. ค่ะ






〇กรณีที่พักค้างคืนที่สนามบินนาริตะก่อนเดินทางกลับ 1 วัน

ปกติจะมีบริการรถรับ-ส่งถึงโรงแรมโดยรอบสนามบินนาริตะโดยเที่ยวรถบัสจะออกจากสถานีกินซ่าในช่วงเวลาตั้งแต่ 18:30 น. เป็นต้นไป  รถบัสที่ให้บริการจัดส่งไป
โรงแรมนั้นมีเกือบ 10 โรงแรมที่อยู่ติดใกล้กันกับสนามบินนาริตะ   กรณีที่ถึงโรงแรมที่พักเพื่อพักค้างคืนนั้นในเช้าของวันถัดไปทางโรงแรมจะมีรถบัสรับ-ส่งฟรีคอยให้
บริการ ถ้าใครมีเที่ยวบินที่ต้องออกเดินทางช่วงเช้าแล้วล่ะก็การแวะพักในโรงแรมละแวกใกล้เคียงกับสนามบินนาริตะก็จะทำให้อุ่นใจได้มากขึ้นเลยล่ะค่ะ

สามารถเข้าไปดูรายละเอียดข้อมูลการให้บริการรถบัสรับ-ส่งโรงแรมได้ที่หน้าเว็บไซต์
รวมถึงข้อแนะนำรายละเอียดแผนที่ของจุดให้บริการรถบัสและวิธีการใช้บริการจากลิงค์ด้านล่างได้เลยค่ะ





more information 
The Access Narita HP (English )
http://accessnarita.jp/en/home/




The other International Airport in Japan 
http://madoojapan.com/content/68